You are currently viewing Có nên sửa phanh xe ô tô không| cách bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Có nên sửa phanh xe ô tô không| cách bảo dưỡng xe ô tô đúng cách

Việc sửa phanh abs ô tô là vấn đề cần phải giải quyết nay. Vì trên các dòng xe ô tô hiện nay thì phanh abs được xem như là một trang bị tiêu chuẩn và không thể thiếu. Nếu như xe ô tô không được trang bị abs khi tài xế mà đạp chân phanh mạnh, đột ngột.

Như vậy việc hướng dẫn sẽ bị bó cứng lại và không thể điều khiển được. Từ đó dẫn tới tình trạng mất lái nên rất nguy hiểm. Vậy hãy cùng tìm hiểu cách sửa phanh abs ô tô ngay nhé!

Tại sao nên sửa phanh abs ô tô

Việc di chuyển với điều kiện thời tiết xấu và đường trơn trượt… hay gặp những tình huống bất ngờ xảy ra khiến người lái. Trong tình huống này người lai bắt buộc phải đánh lái hoặc phanh gấp. Chính vì thế nên như nếu bạn nhận thấy phanh abs ô tô bị hỏng thì cần phải sửa chữa ngay lập tức nếu nếu không sẽ gây ra rất nhiều hậu quả xấu. Nếu người tài xế mà không phản ứng một cách nhanh chóng sẽ rất hay bị chệch làn đường. Thậm chí xe còn có thể bị lật, va chạm với các phương tiện khác.

Đối với các xe ô tô đã được trang bị phanh ABS thì những trường hợp này sẽ hạn chế được tối đa. Hệ thống này sẽ giúp các bánh xe không bị khóa cứng trong khi phanh gấp. Đây cũng là lý do vì sao bạn nên sửa ABS ô tô ngay khi nhận thấy hệ thống này đang gặp phải tình huống bị hư hỏng.

Tại sao nên sửa phanh abs ô tô

Có nên kiểm tra và sửa phanh ABS tại nhà không?

Bạn có thể rất dễ dàng tìm kiếm được những tài liệu nói về cách sửa phanh ABS tại nhà trên mạng internet. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nên thực hiện công việc này ngay tại nhà nếu như bản thân không am hiểu về xe cộ. Đồng thời, bạn cũng cần phải có đầy đủ những công cụ hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa, xóa lỗi bằng máy chẩn đoán.

Còn nếu như bạn tự ý sửa chữa phanh xe ô tô. Nếu như không thể đáp ứng được đầy đủ các yếu tố trên. Vậy thì trong quá trình sửa chữa sẽ gặp rất nhiều những phát sinh thêm nhiều hư hỏng khác.

Chính vì thế nên việc sửa abs ô tô không phải là ai cũng có thể thực hiện được. Kể cả ngay cả đối với những người có trình độ cao có thể hỗ trợ.

Ngoài ra, nếu bạn cũng phải xóa đèn báo lỗi hay cũng có thể phải chạy Roadtest. Việc cài đặt lại những hệ thống hoạt động lại bình thường. Nếu như bạn có ý xóa đèn báo lỗi khi chưa khắc phục được việc hư hỏng. Như vậy có thể sẽ dẫn tới hậu quả khó lường.

sửa phanh xe ô tô

Khi nào nên sửa chữa hệ thống phanh abs?

Về nguyên lý hoạt động hệ thống phanh abs dựa trên tín hiệu tốc độ từ 4 bánh xe. Và được giám sát và gửi tới hộp điều khiển bởi cảm biến tốc độ. Từ đó, thì hộp điều khiển sẽ so sánh tới những tín hiệu này với dữ liệu với chương trình và lập trình sẵn bên trong hộp.

Khi hệ thống và phát hiện ra các bánh xe đang trong trạng thái khóa cứng. Với hệ thống abs sẽ điều khiển thủy lực đóng/mở  với các solenoid. Để có thể giảm áp suất dầu phanh đưa tới bánh xe bị bó cứng. Và mở van khi cần thiết để dầu phanh lưu thông trở lại. Từ đó, đảm bảo bánh xe lăn đều khi hãm tốc và loại bỏ tình trạng bó cứng bánh.

Chính vì thế nên việc hoạt động trong điều kiện nhiệt độ cao. Với cường độ liên tục vậy nên phanh ABS không thể tránh khỏi được những hư hỏng theo thời gian. Chính vì thế nên bạn nhận thấy phanh abs trên xe của mình xuất hiện hiện tượng.

Hệ thống phanh abs ô tô không hoạt động

Hệ thống phanh abs nếu không hoạt động. Nhưng xe vẫn di chuyển và quá trình phanh của xe được thực hiện với hệ thống phanh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, nếu không đảm bảo được tính an toàn ngay quá trình phanh của người lái.

Hệ thống phanh abs

Sửa chữa phanh ô tô abs khi bộ hãm cứng bị hỏng

Khi vận hành không hề tác động vào bàn đạp phanh và cần phanh tay. Nhưng bạn vẫn cảm nhận được khi xe bị cản trở rất lớn. Mặc dù điều kiện mặt đường hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân là bộ hãm cứng bánh xe ABS đang kẹt hỏng, lò xo hồi vị guốc phanh gãy hỏng nên má phanh liên tục tiếp xúc với tang trống. Đây cũng có thể là do điều chỉnh sai khe hở má phanh và khiến hệ thống khi hoạt động được bình thường.

Khi phanh bị kéo lệch về một bên

Khi xe vận hành nếu không tác động vào bàn đạp phanh và cần phanh tay. Nhưng bạn vẫn cảm nhận xe bị cản trở rất lớn. Mặc dù điều kiện mặt đường nên hoàn toàn bình thường.

Nguyên nhân và do bộ hãm cứng bánh xe abs đang bị kẹt hỏng. Lò xo hồi vị guốc phanh nên bị hỏng nên má phanh liên tục tiếp xúc với tang trống. Đây là nguyên nhân có thể là do điều chỉnh sai khe hở những phanh. Điều khiến hệ thống nên hoạt động được bình thường

Phanh có tiếng kêu ồn ở cơ cấu phanh

Nguyên nhân là do bộ hãm phanh cứng bánh xe khi bị kẹt hỏng. Cơ cấu phanh bao gồm má phanh khi mòn nhiều tới đinh tán rồi dẫn tới bề mặt má phanh chai cứng hay ổ bi moay ơ mòn vỡ.

Hệ thống phanh abs

Hướng dẫn cách bảo dưỡng hệ thống phanh abs ô tô

Cấu tạo, nguyên lý hoạt động của phanh abs mà chúng ta có quy trình bảo dưỡng đúng chuẩn. Sau khi khắc phục các lỗi với các kết cấu cơ học của hệ thống phanh:

+ Kiểm tra, vệ sinh cảm biến ABS.

+ Kiểm tra với hệ thống thủy lực.

+Kiểm tra các van điều khiển thủy lực.

+ Kiểm tra bơm, hệ thống điều khiển bơm.

Ngay sau khi đã hoàn tất bảo dưỡng được hệ thống phanh. Tại trung tâm sửa chữa xe ô tô tiến hành kiểm tra lại lần cuối, đổ thêm dầu phanh nếu cần.

 

Giá sửa chữa phanh abs bao nhiêu tiền?

Giá sửa phanh abs hết bao nhiêu tiền. Đây cũng là một trong số những câu hỏi mà rất nhiều chủ xe thường thắc mắc nhất. Tuy nhiên, với mức giá cả sửa abs ô tô còn phụ thuộc vào tình trạng của phanh và loại xe, đời xe. Số chi tiết hư hỏng cần phải thay mới và chất lượng phụ tùng thay thế…

cách bảo dưỡng hệ thống phanh abs ô tô

Mặt khác, là chủ xe khi sử dụng dịch vụ sửa của phanh abs. Vậy sử dụng với viếc bảo dưỡng tổng quát hệ thống phanh là từ 300.000 vnđ đến 4.000.000 vnđ. Chính vì thế nên để biết được giá cả chính xác. Vậy nên việc liên hệ trực tiếp với gara mà mình muốn tìm kiếm để được tư vấn, báo giá cụ thể.

Trả lời