You are currently viewing Tính phí bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu và lợi ích bảo hiểm
bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu

Tính phí bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu và lợi ích bảo hiểm

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giúp hỗ trợ bồi thường cho chủ xe nếu phần vỏ xe bị hư hỏng, trầy xước do tai nạn vậy thì bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu? Có thật sự cần thiết đối với xe ô tô không? Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô và những lợi ích bảo hiểm mang lại để giúp người dùng có thể chọn mua bảo hiểm thân vỏ ô tô phù hợp với mẫu xe và điều kiện kinh tế cá nhân.

Tìm hiểu về bảo hiểm thân vỏ xe ô tô

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm dành cho thân vỏ xe ô tô theo đúng như tên gọi của nó là loại bảo hiểm dành cho các bộ phận bên ngoài của xe ô tô đặc biệt như vỏ, thân xe, hệ thống đèn chiếu sáng trước sau khi có sự cố gặp nạn xảy ra bất ngờ không kiểm soát được tình hình. Hoặc những rủi ro va chạm khi bạn dừng đỗ xe mà bị phương tiện khác va phải. Khi đó hãy báo ngay cho phía công ty bảo hiểm để xem xét những thiệt hại về thân vỏ xe để bồi thường và sửa chữa.

Gói bảo hiểm thân vỏ cho xe ô tô này là loại bảo hiểm không ép buộc mọi người phải mua, đây là loại hình bảo hiểm hoàn toàn tự nguyện. Mức phí bảo hiểm thân vỏ sẽ do công ty bảo hiểm đề ra và thỏa thuận với khách hàng để thống nhất điều khoản và phí bảo hiểm hướng tới phục vụ chất lượng tốt nhất. Tuy là loại hình tự nguyện nhưng theo khảo sát bên bảo hiểm có tới 80% chủ phương tiện đều có gói bảo hiểm thân vỏ ô tô này vì lợi ích bảo vệ lâu dài cho chiếc xe ô tô của mình

bảo hiểm thân vỏ ô tô

Quyền lợi và lợi ích của bảo hiểm

Các quyền lợi cơ bản của gói bảo hiểm thân vỏ xe ô tô có thể kể đến như:

  • Hỗ trợ dịch vụ cứu hộ miễn phí tại các tỉnh, thành phố lớn trong phạm vi 70km từ các trung tâm cứu hộ của đơn vị bảo hiểm.
  • Thủ tục tiến hành bảo hiểm thân vỏ và quá trình bồi thường nhanh chóng.
  • Mọi quá trình tiến hành thủ tục làm việc đều minh bạch và chính xác, nhanh chóng
  • Thông báo tiếp tục hợp đồng bảo hiểm miễn phí cho khách hàng.
  • Sản phẩm bảo hiểm có nhiều hình thức điều khoản cho khách hàng lựa chọn.
  • Hệ thống hỗ trợ bảo hiểm có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Dịch vụ hỗ trợ và tư vấn thông tin 24/7 về giá bảo hiểm vật chất xe ô tô cũng như các vấn đề có liên quan về điều khoản bảo hiểm xe hơi cho khách hàng.

Tuy nhiên vẫn có những điều khoản bảo hiểm từ chối chi trả, bồi thường chi phí sửa chữa về thân vỏ xe ô tô điển hình như khi mất cắp hoặc gặp sự cố lớn như cháy nổ thì những loại hình thân vỏ ô tô khó có thể được bồi thường toàn bộ các phí sửa chữa từ bảo hiểm. Dù vậy thì bảo hiểm thân vỏ ô tô vẫn rất cần vì bảo hiểm còn hỗ trợ rất nhiều mức phí khi bảo trì , bảo dưỡng xe ô tô thông thường cho bạn với một khoản chi phí không nhỏ.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu

Giá bảo hiểm bảo vệ thân vỏ ô tô rơi vào từ 1.4% – 2.0% giá trị của chiếc xe và tùy vào điều khoản bồi thường đi kèm theo hợp đồng mà chủ xe được nhận.

Cụ thể xe ô tô của bạn có giá 500 triệu, mới 100% và thống nhất điều khoản mức phí bảo hiểm cho xe là 1.4% thì giá bảo hiểm thân vỏ xe ô tô sẽ là: 1.4% x 500 = 7 triệu đồng.

Phí bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là bao nhiêu cũng phụ thuộc vào thời gian sử dụng xe, loại xe, dòng xe.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô giá bao nhiêu

Chọn gói bảo hiểm thân vỏ phù hợp

Bạn sẽ rất choáng ngợp khi biết có rất nhiều loại hình công ty bảo hiểm có giá mua khác nhau. Tuy vậy mỗi loại hình của mỗi bảo hiểm chủ yếu bảo vệ quyền lợi cho xe ô tô của bạn. Chỉ với mức giá rơi trung bình tầm từ một đến 2,5% giá trị của chiếc xe, dựa vào các khoản do bảo hiểm quy định.

Mỗi hãng bảo hiểm đều có 1 lợi thế riêng và giá bảo hiểm khác nhau. Nên bạn sẽ phải cân nhắc kỹ lưỡng để phù hợp với điều kiện hiện có của mình nhé.

Thời hạn áp dụng hợp đồng bảo hiểm thân vỏ

Đối với sản phẩm Bảo hiểm vật chất thân vỏ xe ô tô thì thời hạn Bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra các công ty bảo hiểm cũng chấp nhận thời hạn Bảo hiểm dưới một năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên bạn có thể được giảm phí tùy theo điều khoản của hãng bảo hiểm.

Thắc mắc liên quan đến bảo hiểm thân vỏ

Xe cũ có nên mua bảo hiểm không

Hầu hết xe ô tô các loại, hay xe hơi của gia đình dù có xe lâu năm thì họ vẫn sở hữu cho mình 1 gói bảo hiểm thân vỏ phù hợp với nhu cầu sử dụng xe và vì lợi ích của nó mang lại. Bảo hiểm gói thân vỏ ô tô này dường như là loại bảo hiểm chắc chắn phải có. Vừa để tránh những rủi ro không may xảy ra như đâm đụng và vừa phải trả chi phí sửa xe đắt đỏ một mình khi không có bảo hiểm mà bảo hiểm thân vỏ ô tô giá bao nhiêu điều đó hoàn toàn không quá cao.

Bạn cần phải xem xét kỹ về những gói thân vỏ ô tô này và lựa chọn cho phù hợp với mình để bảo hiểm có thể chi trả bồi thường những mất mát không may, không đáng có ngoài ý muốn. Nhân viên bảo hiểm sẽ giải đáp trực tiếp cho bạn những thắc mắc như : Bảo hiểm vật chất xe ô tô hoặc thân vỏ xe ô tô là gì, loại nào là phù hợp với bạn, mức phí cho gói bảo hiểm, số tiền bồi thường, các quy trình, điều kiện, các mức khấu trừ của bảo hiểm ra sao.

bảo hiểm thân vỏ xe ô tô cũ

Các hãng bảo hiểm thân vỏ ô tô nào tốt

Các chủ xe nên tham gia bảo hiểm loại thân vỏ ô tô như: Bảo Việt, Pjico, PVI,…

Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô Bảo Việt: Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô của Bảo Việt được thành lập từ khá lâu và có nhiều kinh nghiệm hoạt động, hợp đồng bảo hiểm bảo vệ thân vỏ xe có điều khoản hỗ trợ chi phí sơn lại vỏ xe 100%.Thực sự đây là một loại bảo hiểm đáng cân nhắc khi các chi phí sơn đắt đỏ hiện nay hoặc xe bạn là dòng xe sang sử dụng loại sơn đắt tiền.

Bảo hiểm xe ô tô Pjico: Bảo hiểm thân vỏ của Công ty Pjico khá nổi tiếng với loại dịch vụ cứu hộ khi xe bị hư hỏng bánh hoặc hết điện khởi động trong vòng bán kính 70km tính từ trung tâm cứu hộ của Pjico.

Bảo hiểm xe ô tô Pvi: Gói bảo hiểm thân vỏ ô tô của hãng này cũng thực sự rất đáng quan tâm. Khi gặp nạn Công ty bảo hiểm sẽ trợ giúp phí ô tô hư hỏng tới gara oto để sửa chữa lên đến 20tr VND.

Trên đây là những vẫn đề về bảo hiểm thân vỏ ô tô cùng với thắc mắc bảo hiểm thân vỏ giá bao nhiêu cũng đã được giải đáp, thực sự nó không quá tốn kém so với những giá trị, quyền lợi mà bảo hiểm mang lại. Hãy đưa ra quyết định đúng đắn và lựa chọn gói bảo hiển thân vỏ phù hợp với “xế yêu” của bạn để bảo vệ chúng tốt nhất.

Trả lời