You are currently viewing Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô: An toàn kép từ 2 phía

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô: An toàn kép từ 2 phía

Khi mua một chiếc xe ô tô thì đó không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là tài sản có giá trị đối với chủ phương tiện xe. Việc sở hữu bảo hiểm ô tô 2 chiều xe ô tô cũng là một cách để giảm thiểu rủi ro xế yêu của mình, song bạn cần phải hiểu kỹ về bảo hiểm này để không bị tiền mất tật mang. Hãy cùng tìm hiểu về bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô với Kia Hải Dương 5s.

Tìm hiểu về bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gì?

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là gói bảo hiểm kép bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe. Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là loại hình mà công ty bảo hiểm chi trả cho cả hai phía là người mua bảo hiểm và nạn nhân trong vụ va chạm. Sản phẩm bảo hiểm này là loại hình bảo hiểm kép bao gồm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe. 

Trong đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bắt buộc, sẽ bồi thường cho bên thứ 3 (bên bị va chạm). Bảo hiểm vật chất ô tô là bảo hiểm tự nguyện và sẽ bồi thường cho chủ sở hữu xe.

Quyền lợi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Thực tế, quá trình tham gia giao thông luôn tiềm ẩn những nguy hiểm cho người và tài sản. Do đó, việc mua bảo hiểm nhằm giảm bớt gánh nặng cho chủ xe. Trong đó, loại hình bảo hiểm 2 chiều xe ô tô được nhiều chủ xe lựa chọn vì mang lại nhiều quyền lợi, giúp giảm nhẹ gánh nặng về tài chính nếu cần bồi thường khi có sự cố bất ngờ xảy ra.

Các quyền lợi khi tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô như:

+ Bồi thường cho chủ sở hữu xe khi xảy ra các trường hợp va chạm giao thông, xe bị mất do trộm hoặc bị thiên tai hỏa hoạn, bão lụt,…

+ Chủ sở hữu xe gây va chạm giao thông với bên thứ 3 gây thiệt hại về sức khỏe, tài sản cho bên thứ 3 cũng sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo hợp đồng quy định.

quyền lợi bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô giá bao nhiêu?

Chi phí tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô bao nhiêu tiền đã được Chính phủ quy định cụ thể. Đối với bảo hiểm vật chất ô tô, mức giá tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm. Thông thường, mức phí mua bảo hiểm sẽ chiếm khoảng 1,5% – 1,7% giá trị của chiếc xe.

Về tổng chi phí mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô khách hàng sẽ phải trả phí cho cả gói bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô và bảo hiểm thân vỏ xe ô tô. Tùy phụ thuộc vào chính sách của các hãng bảo hiểm ô tô và tùy theo các mục quy định lựa chọn danh mục trong hợp đồng bảo hiểm mà mức phí bảo hiểm có sự khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về các điều khoản bảo hiểm trong hợp đồng như bảo hiểm xe ngập nước, bảo hiểm mất cắp bộ phận, lựa chọn đại lý chính hãng sửa chữa, khấu hao tài sản sử dụng… Các điều khoản này thường được cộng thêm hay người mua bảo hiểm phải bỏ thêm chi phí để mua thêm các gói này, số tiền tăng thêm cũng không quá cao nhưng bạn cần xem xét kỹ hợp đồng khi mua.

giá bảo hiểm 2 chiều xe ô tô

Trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều không bồi thường

Ngoài phạm vi chi trả những trường hợp được chi trả bồi thường bởi bảo hiểm vật chất ô tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự thì, chủ xe cũng cần biết rõ các trường hợp bảo hiểm xe ô tô 2 chiều sẽ không bồi thường sau:

1. Trong hợp đồng mua bảo hiểm có điều khoản ghi mức chi phí miễn bồi thường. Đây là điều khoản mà chủ xe sẽ chia sẻ trách nhiệm với công ty bảo hiểm. Nếu số tiền phải bồi thường cho bên thứ 3 ngang bằng với mức ghi trong hợp đồng này thì phía công ty sẽ không có trách nhiệm chi trả khoản tiền đó.

2. Trong trường hợp xe ô tô của khách hàng đã sử dụng trong thời gian rất lâu, cũ và đã hao mòn, phía công ty sẽ không bồi thường khi có hư hỏng. Tương tự, những vấn đề về động cơ và điện bên trong bộ máy cũng không được hỗ trợ.

3. Nếu người điều khiển phương tiện chủ động lái xe đến các vùng bị ngập úng hoặc tự để nước tràn vào trong hệ thống, gây hư hỏng xe thì phía công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường chi phí sửa chữa.

4. Trong trường hợp xe ô tô bị mất cắp các bộ phận xe, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường chi phí bảo dưỡng trong 2 lần đầu tiên. Khi xảy ra lần thứ 3, đơn vị sẽ không tiếp tục hỗ trợ.

5. Đây đều là những bộ phận không được ghi chú trong phiếu giám định. Do đó, công ty sẽ không có trách nhiệm phải bồi thường khi có hư hại.

6. Công ty bảo hiểm sẽ không tiến hành bồi thường trong trường hợp chủ xe không thông báo và không có phiếu kết quả giám định kèm theo. Vì vậy, chủ xe cần chủ động tuân thủ theo quy trình giám định bồi thường bảo hiểm xe ô tô để có phiếu kết quả giám định gửi cho phía công ty bảo hiểm.

bảo hiểm 2 chiều cho xe ô tô

Sử dụng bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là lựa chọn đúng đắn, cần thiết để bảo vệ người và phương tiện xe ô tô nhằm đảm bảo được quyền lợi và lợi ích của chủ phương tiện. Tuy nhiên, khách hàng cũng nên lưu ý lựa chọn các công ty, đại lý bán bảo hiểm uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn.

Trả lời