You are currently viewing Tìm hiểu về Apple Carplay: Tính năng, Kết nối và Tiện Ích

Tìm hiểu về Apple Carplay: Tính năng, Kết nối và Tiện Ích

Ngày nay, bên cạnh nhu cầu căn bản là di chuyển và sự thoải mái trên xe ô tô, nhiều người dùng còn đòi hỏi xế hộp của mình phải có tính tương thích cao và tiện ích giải trí cho chặng đường dài nhàm chán. Vậy nên nhiều hãng xe đã tích hợp tính năng giải trí đó là Apple Carplay. Vậy Apple Carplay là gì? Tính năng và sử dụng ra sao hãy cùng tìm hiểu điều đó với Kia Hải Dương 5s.

Apple Carplay là gì?

Apple CarPlay là một chức năng ứng dụng do Apple phát triển cho phép người dùng truy cập một số ứng dụng. Cũng như nội dung trong điện thoại iPhone thông qua màn hình giải trí trên xe ô tô. Apple CarPlay giúp đồng bộ hoá điện thoại với màn hình xe ô tô. Nhờ đó người dùng có thể trực tiếp thực hiện các thao tác nghe/gọi, nhắn tin, nghe nhạc… bằng màn hình ô tô mà không cần thao tác qua điện thoại.

Để đáp ứng nhu cầu giải trí cũng như những tính năng công nghệ hiện đại ngày nay vì vậy mà Apple đã cho ra đời ứng dụng thông minh mang tên Apple CarPlay, cho phép kết nối iPhone với chiếc xe ô tô. Ứng dụng này ngày càng được các hãng xe hơi cung cấp mặc định trên những chiếc xe thế hệ mới.

apple carplay là gì

Apple carplay có chức năng gì?

Khi đã kết nối Apple CarPlay, màn hình ô tô sẽ có các chức năng tương tự điện thoại iPhone. Người dùng có thể thao tác gọi điện, nhận cuộc gọi, xem tin nhắn, xem bản đồ, nghe nhạc và nhiều tiện ích như trên điện thoại iPhone.

Bên cạnh đó, ứng dụng tích hợp này cũng cho phép sử dụng nhiều ứng dụng tương thích của bên thứ ba như: Spotify, Podcasts, iHeartRadio, WhatsApp. Thậm chí nó còn hỗ trợ truy cập nhiều ứng dụng do đối thủ là Google phát triển như: Google Maps, Google Play Music,…

Với Apple playcar, người dùng có thể sử dụng cả Siri tương tự như trên iPhone. Để bật Siri, bạn nhấn giữ nút Ra lệch bằng giọng nói tích hợp trên vô lăng hoặc nhấn giữ nút Home trên màn hình chính của xe.

Chức năng của apple carplay

Apple Carplay có xem được Youtube không

Số lượng ứng dụng trên Apple CarPlay bị giới hạn nhất định. Do đó các ứng dụng liên quan đến trình chiếu như Youtube hay mục tin nhắn Facebook Messenger không có trong Apple CarPlay. Điều này đã được hãng lý giải nhằm đảm bảo an toàn khi lái xe, tránh việc người lái bị mất tập trung lái xe ô tô.

Tuy nhiên hiện nay vẫn có cách để xem được Youtube trên Apple CarPlay đó là jailbreak iPhone. Cũng giống như Android Auto, đây là thủ thuật bẻ khóa điện thoại nhằm chiếm quyền kiểm soát giúp biến màn hình ô tô hoàn toàn trở thành một màn hình điện thoại thứ hai. Jailbreak máy điện thoại là một thủ thuật xử lý giúp can thiệp vào hệ thống nhằm phá vỡ các rào cản bảo mật. Sau khi iPhone được jailbreak, người dùng có thể xem Youtube trên Apple CarPlay hay cài đặt các ứng dụng mà Apple CarPlay vốn không hỗ trợ một cách dễ dàng.

Tuy nhiên jailbreak iPhone là một phương pháp không được khuyến khích. Bởi bạn sau khi jailbreak, iPhone sẽ bị mất bảo hành do can thiệp phần mềm và có thể bị nhiều tác dụng phụ như: xuất hiện lỗ hỏng bảo mật, hệ điều hành có thể hoạt động bất ổn, dịch vụ bị gián đoạn. Không có khả năng cài đặt các bản cập nhật trong tương lai, và hay có thời lượng pin ngắn.

Tuy nhiên bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều thiết bị hỗ trợ chuyển đổi kết nối từ kết nối Carplay có dây sang không dây và cả hỗ trợ xem Youtube trên màn hình xe ô tô.

apple carplay có xem được youtube không

Cách kết nối Apple Carplay

Có hai cách kết nối Apple car đó là kết nối có dây và không dây

Kết nối Apple Carplay không dây là gì?

Kết nối không dây Apple carplay là gì? Đó là kêt nối giữa điện thoại iphone của bạn với màn hình tích hợp trên xe ô tô. Nhưng đòi hỏi xe ô tô cũng phải hỗ trợ tính năng này.

Để thực hiện kết nối Apple Car ta làm như sau:

Bước 1: Hãy đảm bảo trợ lý ảo Siri được bật trên điện thoại iPhone. Nếu trợ lý ảo Siri bị tắt hãy bật lại bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri.

bật siri kết nối apple carplay

Bước 2: Khởi động xe ô tô và mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Nếu xe có hỗ trợ tính năng CarPlay không dây thì nhấn giữ nút khẩu lệnh trên vô lăng, đảm bảo xe ở chế độ ghép đôi không dây hoặc kết nối qua Bluetooth.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn loại xe của bạn.

Vậy là bạn đã thực hiện xong kết nối Carplay bây giờ bạn có thể hoàn toàn sử dụng những ứng dụng trên điện thoại bằng màn hình xe ô tô.

Kết nối có dây Apple Carplay là gì?

Kết nối có dây Apple Carplay là gì? Đó là kết nối điện thoại với màn hình xe ô tô qua apple carplay có dây thực hiện như sau:

Bước 1: Vẫn đảm bảo Siri được bật trên điện thoại iPhone. Nếu như Siri bị tắt hãy bật lại Siri bằng cách vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm, sau đó bật Siri lên.

Bước 2: Khởi động xe và mở màn hình giải trí trung tâm.

Bước 3: Dùng cáp USB Lightning (cáp sạc điện thoại Iphone) để kết nối điện thoại iPhone với cổng USB trên ô tô. Trên cổng USB ô tô thường có biểu tượng logo CarPlay hoặc là biểu tượng hình điện thoại.

Bước 4: Trên điện thoại iPhone vào Cài đặt > Cài đặt chung > CarPlay > Ô tô có sẵn và chọn loại xe của bạn.

Như vậy là kết nối Carplay trên điện thoại và màn hình xe đã hoàn thành thông qua cáp kết nối.

kết nối apple carplay có dây

Trên đây là những thông tin về Apple Carplay giúp bạn đọc hiểu được về tính năng kết nối giữa màn hình điện thoại Iphone với màn hình xe ô tô. Cho dù công nghệ có phát triển thế nào đi nữa thì việc lái xe an toàn vẫn là trên hết cho nên hãy sử dụng công nghệ một cách thông minh nhất.

Trả lời